trungtamthtn@dthu.edu.vn 0277 383 3383

Đại học Đồng Tháp tăng cường hợp tác lĩnh vực Khoa học công nghệ với địa phương

12/04/2022

Ngày 7/4, Trường Đại học Đồng Tháp có phiên làm việc trao đổi các nội dung chuyên môn với Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ tại địa phương.

Ngày 7/4, Trường Đại học Đồng Tháp có phiên làm việc trao đổi các nội dung chuyên môn với Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ tại địa phương.

Tham dự chương trình, về phía Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp có ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở; ông Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Sở; ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Quản lý khoa học; ông Phan Trọng Tường, Trưởng phòng Quản lý công nghệ và chuyên ngành; ông Phan Vinh Quang, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Minh Giản, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Trọng Nam, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ, cán bộ quản lý các đơn vị chuyên môn liên quan và các nhà khoa học, giảng viên có công trình nghiên cứu cùng tham dự.

Quang cảnh phiên làm việc

TS. Hồ Văn Thống, phát biểu đề dẫn phiên làm việc

Phát biểu đề dẫn phiên làm việc, TS. Hồ Văn Thống chia sẻ, Trong xu hướng phát triển của xã hội và nhu cầu thiết yếu tại địa phương, bên cạnh thế mạnh về đào tạo các ngành sư phạm Trường Đại học Đồng Tháp đang chú trọng đầu tư và phát triển về nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Để thực hiện được nhiệm vụ này, Nhà trường và Sở Khoa học và Công nghệ cần xây dựng mối liên kết, chia sẻ tiềm lực, nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ, khai thác tối đa nguồn lực và điều kiện sẵn có của hai bên để phục vụ hiệu quả sự phát triển chung của tỉnh Đồng Tháp.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp phát biểu

Trao đổi trong phiên làm việc, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp, chia sẻ: Với danh mục các đề tài nghiên cứu khoa học gắn liền với sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Đồng Tháp, như các đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ gắn liền với nhiệm vụ tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo. Đồng thời, các nhà khoa học xác định tiến trình chuyển giao công nghệ các đề tài nghiên cứu ứng dụng chuyển giao cho địa phương trong thời gian vừa qua và các hạn mục trung hạn, dài hạn trong thời gian tới.

PGS.TS. Phạm Minh Giản, trao đổi trong phiên làm việc

Trao đổi trong phiên làm việc, PGS.TS. Phạm Minh Giản chia sẻ với cán bộ giảng viên, các nhà khoa học đơn vị Trường Đại học Đồng Tháp: Các nhà khoa học cần xác định đăng kí đề tài khoa học công nghệ ở cấp độ phù hợp và mốc thời gian thực hiện, quy trình chuyển giao công nghệ. Đảm bảo các định hướng nghiên cứu thiết thực gắn liền với chuyên môn và yêu cầu thực tế nghiên cứu ứng dụng có thể chuyển giao công nghệ để hướng đến phục vụ nhu cầu phát triển nông nghiệp, kinh tế - xã hội của các địa phương trong tỉnh Đồng Tháp.

Hai đơn vị trao đổi chuyên môn trong phiên làm việc

Trên nền tảng các hướng nghiên cứu ứng dụng và đội ngũ các nhà khoa học Trường hiện đang triển khai, trong thời gian tới, hai đơn vị Trường Đại học Đồng Tháp và Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp sẽ tăng cường mối liên hệ hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng hai đơn vị có tiềm năng và tiến hành kí kết các nội dung liên kết cụ thể. Đây cũng là một trong những chiến lược phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Thông báo

Thông tin gần đây